• giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 500.000đ trở lên
    GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • Hotline tư vấn của rausachonline.vn
    HOTLINE

    0918 176 316

  • Hỗ trự yahoo của rausachonline.vn
    TƯ VẤN

Giỏ Hàng
0 item(s) - 0đ
Giỏ hàng đang trống!

Sức khỏe & Đời sống

Công dụng chữa bệnh của dừa
Dừa có nhiều nước, vị ngọt, cùi ăn giòn thơm, giàu chất dinh dưỡng. Nước dừa, cùi dừa, dầu dừa, vỏ dừa, rễ dừa đều là những vị thuốc chữa bệnh. Chất dinh dưỡng trong nước dừa khá phong phú, bao gồm vitamin C, sắt, phospho, calci, kali, magie, natr..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau bợ
Cây rau bợ còn được gọi là cỏ bợ, rau bợ nước, thủy tần, v.v.... Rau bợ có thể ăn sống, xào, luộc hoặc nấu canh. Để làm thuốc có thể dùng tươi hoặc phơi khô bảo quản nơi khô ráo. Trong 100g rau bợ gồm có các chất protid 4,6g, glucid 1,6g, ..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau kinh giới
Theo Đông Y, rau kinh giới có vị cay, tính ấm, không độc, có thể làm tan phong nhiệt, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn; có tác dụng làm vã mồ hôi, trị nôn mửa, lỵ, băng huyết, nhức đầu, cảm mạo, đau nhức đầu xươn..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau dệu
Trong dân gian người ta thường hái đọt rau đệu để luộc hoặc nấu canh ăn. Theo Đông Y, rau dệu có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng chống viêm, lợi tiểu, lọc máu, tiêu sưng, chống ngứa, giải nhiệt độc. Thường dùng để chữa bệnh đường hô hấp, viêm..
Xem thêm
Công dụng chữa bênh của củ cải trắng
Theo Đông Y củ cải tươi có tính mát, vị ngọt hơi cay nồng, tính không độc ( có tài liệu ghi lạnh), dẫn khí đi lên. Củ cải nấu chín vị ngọt, tính bình (có tài liệu ghi ôn) dẫn khí đi xuống. Quy kinh phế và dị thường dùng để trị ho, hen suyễn, bụng trư..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau diếp cá
Rau diếp cá có tên khác là rau dấp cá, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Theo Đông Y rau diếp cá có vị chua, mùi tanh, tính mát, không độc; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn. Các bài thuốc chữa bệnh bằng rau diếp cá:..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau cần tây
Rau cần tây chứa calci, sắt, phospho, giàu protid, hàm lượng gấp đôi so với các loại rau khác. Cần tây còn chứa nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu và bổ não..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau muống
Theo Đông Y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh ( nấu chín thì giảm lạnh), vào các kinh can, tâm, đại trường, tiểu trường, có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, nhuận trường, thông đại tiểu tiện, giải tất cả các chất độc xâm nhập vào cơ ..
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của dâu tây
Dâu tây hình dáng giống quả tim gà, màu đỏ, cùi mềm, nhiều nước, chua ngọt, không có vỏ cũng không có hạt, mang mùi vị thơm ngon đặc biệt. Theo phân tích khoa học, trong 100g dâu tây có 1g protein, 0.6g lipid, 5.7g hợp chất carbon, 1.1mg sắt, 0...
Xem thêm
Công dụng chữa bệnh của rau má
Trong dân gian thường dùng rau má để ăn sống, muối dưa, luộc chín hoặc nấu canh ăn. Thành phần hóa học của rau má gồm có (theo g%) nước 88.2, protid 3.2, glucid 1.8, cellulose 4.5; (theo mg%) calcium 229, phosphor 2, sắt 3.1, alpha carotene 1.300, vi..
Xem thêm