MẬT DÂU TÂY HỮU CƠ

mat-dau 4

Đang mùa dâu tây nên mình làm mật dâu tây để dành cho cả nhà uống, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đặc biệt là mấy đứa nhỏ mê nước ngọt thì món này có thể thay thế nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu:
Dâu tây hữu cơ: 1kg,
– Đường: 300-400 gr (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
– Nước: 1 lít
– Chanh: (tùy thích, có thể thêm cho có hương thơm)

dau Phap

2. Cách làm:

Dâu tây rửa sạch bổ đôi cho vào nồi + nước nấu sôi, sau đó để nhỏ lửa chừng 20 phút cho ra hết màu đỏ của trái dâu. Lúc này mùi dâu thơm phức khắp cả nhà thật hấp dẫn.

Để hơi nguội rồi lọc lấy xác bỏ, phần nước thì mình giữ lại cho thêm đường vào nấu cho sôi lại.

Để nguội và bỏ vào chai thủy tinh cất tủ lạnh

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm hương chanh cho thơm thì mình bào ít vỏ chanh (lemon zest) + nước cốt chanh + đường nấu cho tan đường và vỏ chanh ra tinh dầu thì tắt bếp và trộn chung vào mật dâu

Khi uống mình có thể cho thêm soda hoặc 7 up nếu thích uống có gas.

mat-dau 4

ảnh (72)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>