TRỒNG DÂU TÂY Ở NƠI KHÍ HẬU NÓNG

dau-tay

Từ trước đến nay, người ta hay nói “Dâu tây Đà Lạt”. Thực ra, trên cả nước thì Đà Lạt là nơi chuyên trồng dâu tây và thích hợp để trồng dâu tây, chứ không phải là dâu tây giống Đà Lạt (ĐL). Ở ĐL thì người ta trồng rất nhiều giống khác nhau như dâu New Zealand, Nhật, Mỹ, Pháp,….

Có 2 loại mình chịu được nhiệt độ cao và sống tốt ở HCM mình trồng tại nhà hơn một năm nay là dâu Nhật và New Zealand

Thời điểm trổng thích hợp là khoảng tháng 9-10 thì đem cây từ Đà Lạt về trồng cây sẽ nhanh thích nghi với khí hậu ở SG. Tỉ lệ sống là 90-100%. Còn nếu đem cây dâu vể trồng vào mùa nắng nóng thì tỉ lệ cây sống sót tầm 70%. Vì vậy các bạn nên chọn mùa thích hợp để trồng.

Ngoài ra, nên để cây ở nơi nắng buổi sáng là tốt nhất, nếu không thì phải có lưới che bớt nắng cho cây.

IMG_2252

Sau một thời gian cây sẽ nhảy ra rất nhiểu cây con. Cây cho ra trái nhiều lần sau thu hoạch và nhảy con, tuy nhiên với điều kiện trồng tại nhà và chỉ sử dụng phân bón hữu cơ thì trái sẽ không to và nhiều như trồng ở trang trại. Trái này đương nhiên là sạch an toàn vì không xịt bất cứ thuốc gì.

Tham khảo thêm cách chăm sóc cây dâu tây tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>